Làm giàu từ cà phê khó hay dễ

LÀM GIÀU TỪ CÀ PHÊ VÀ SỰ THẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

máy rang có thiết kế theo tiêu chuẩn châu âu tốt nhất để cho ra chất lượng hạt thơm ngon nhất

Thực trạng thị trường cà phê nguyên chất ở Việt Nam.

Cây cà phê từ lâu đã mang lại rất nhiều tỷ đô la cho ngành xuất khẩu nông nghiệp Việt Nam, nhưng người dân Việt thì chỉ biết đến việc uống cà phê nguyên chất những năm gần đây khi trào lưu cà phê Tây du nhập vào và được giới trẻ nhiệt tình tiếp nhận, cộng với việc hàng loạt những phi vụ về tệ nạn thực phẩm tràn lan thị trường bị phanh phui thì người dùng mới bắt đầu tìm đến khái niệm cà phê sạch và kinh doanh cà phê rang xay nguyên chất

Làm giàu từ cà phê không còn xa lạ với giới kinh doanh, Để bắt trend thì các nhà kinh doanh nhạy bén cũng bắt đầu khởi nghiệp từ rang xay cà phê. Cũng từ trào lưu này, các quán kinh doanh cafe theo mô hình cà phê sạch bắt đầu được hình thành mà điển hình là mô hình cà phê ghế gỗ. Các hình thức kinh doanh nhượng quyền quán cafe cũng bắt đầu hình thành.

Cách kinh doanh cà phê rang xay của các nhà nhượng quyền là cung cấp các gói đầu tư từ cơ bản đến quy mô lớn. Buộc các chủ đầu tư phải lấy cà phê hạt của bên nhượng quyền trong suốt thời gian hai bên ký kết hợp đồng.Đem lại nguồn thu khổng lồ cho các nhà nhượng quyền từ cà phê rang xay và quá trình thi công xây dựng mô hình quán, mua thiết bị vật tư…

Các đơn vị nhượng quyền có thế tự mở cơ sở rang xay cà phê, chế biến trực tiếp và cung cấp cho khách hàng hoặc đặt gia công cafe tại  xưởng rang cà phê trên địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc rồi cung cấp cho hệ thống cửa hàng nhượng quyền của mình.

Song song với các đơn vị nhượng quyền, các công ty, các xưởng rang xay cà phê cũng nườm nượp ra đời nhằm đáp ứng thị hiếu tiêu dùng. Sản phẩm cà phê hạt rang chủ yếu là các loại hạt Robusta, Culi, Arabic, Catimor… và giá sản phẩm cũng bắt đầu có sự phân hóa ở những phân khúc khác nhau.

Không thể phủ nhận, Việc người tiêu dùng dần thay đổi nhận thức về văn hóa uống cafe sạch là tín hiệu cực kỳ khả quan cho thị trường cà phê hạt rang xay nguyên chất. Làm phá sản hoàn toàn kế hoạch kinh doanh cafe bột trộn đâu bắp, cafe bẩn chứa hóa chất dần bị phá sản. Tuy nhiên, cạnh tranh gay gắt là không tránh khỏi khi ở thời điểm hiện tại, người người, nhà nhà làm cà phê. Tình trạng thổi giá, ém giá, thậm chí là trộn hàng không đạt chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà kinh doanh chân chính. Bởi vậy, ngay từ đầu bài viết, chúng tôi đã nhận định rằng: “ làm giàu từ cafe nguyên chất” cần cái Tâm nhưng đặc biệt cần cái Tầm mới có thể thành công.

Làm thế nào để kinh doanh cà phê thành công?

Để làm giàu từ cà phê sạch cần trả lời câu hỏi: “ Bạn đang kinh doanh cà phê ở phân khúc nào? ”. Bạn mở quán cafe, kinh doanh, phân phối các sản phẩm cà phê rang thành phẩm hay Bạn là công ty sản xuất, chiết xuất những sản phẩm mà cà phê hạt là một trong những nguyên liệu cần để làm ra sản phẩm đó…?

1. Mở quán cafe nguyên chất.

 • Để quán của Bạn có đông khách, Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng & mô hình quán mình định xây dựng ngay từ ban đầu.
 • Tiếp đến là việc tìm mặt bằng, yếu tố này quyết định gần như 80% hiệu quả kinh doanh cho quán.
 • Hoạch định nguồn vốn, tiến hành thi công quán, mua vật tư, tuyển dụng đào tạo nhân viên và nguồn vốn lưu động một cách rõ ràng.
 • Tìm nguồn cung cấp cà phê uy tín, chất lượng đảm bảo và có dịch vụ kinh doanh chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, điều chỉnh sản phẩm theo ý của Bạn…
 • Thiết lập chiến lược kinh doanh hậu khai trương, điều này Bạn có thể tham khảo từ đơn vị cung cấp cà phê cho Bạn nếu chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của một quán cà phê.

2. Kinh doanh phân phối cà phê nguyên chất.

Đối với nhà kinh doanh thương mại ngành cafe. Điều quan trọng nhất là chất lượng – giá & dịch vụ cung cấp. Dưới đây là những lưu ý có thể có ích cho bạn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê hạt.

 • Về chất lượng, Hãy mua cà phê từ nhà cung cấp bán cho bạn sản phẩm thật với giá thật.
 • Sẵn sàng cung cấp cho Bạn mẫu uống thử miễn phí, điều chỉnh mẫu theo yêu cầu của Bạn từ màu sắc, hình thức rang đến hương vị.
 • Áp dụng Máy Rang Cà Phê , Máy Trộn Cà Phê vào quy trình chế biến giúp giảm thiểu lao động nặng nhọc, tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm
 • Luôn có hàng sẵn, hàng hạt đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu đúng size S18 quốc tế.
 • Đóng gói cẩn thận, đa dạng theo yêu cầu. Bao đổi/trả sản phẩm chưa phù hợp thị trường khu vực hoặc hàng hạt bị lỗi gì đó…
 • Đảm bảo nguồn hàng luôn có sẵn và ổn định giá sỉ trong một thời gian dài nhất định đủ để Bạn triển khai những kế hoạch kinh doanh mở rộng thị trường.
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, đúng thời hạn hai bên đã thỏa thuận khi đặt mua cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *