Hệ thống cô đặc Dược Liệu

Hệ thống cô đặc dược liệu ( máy chiếc suất và cô đặc dược liệu)

Hệ thống cô đặc dược liệu được sử dụng để chiết suất và cô đặc các loại dược liệu, trà atiso,  thuốc bắc , thực phẩm ngành dược thuốc bắc vvv. tạo ra sản phẩm cô đặc tinh khiết nhất sau đó đóng gói , bao bì phân phối trên thị trường.

                                                                                       Hệ  thống cô đặc và chiết suất dược liệu 
Ưu Điểm: 
- Máy thường dùng trong các ngành dược phẩm, thực phẩm, chế biến thuốc, công ty chế biến thuốc bắc.
- Được làm từ vật liệu inox 304 đảm bảo chất lượng máy  và an toàn vệ sinh dược liệu được làm ra đảm bảo vệ sinh an toàn .
- Lắp ráp và giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
- Được thiết kế theo công nghệ châu âu theo tiêu chuẩn Đức  và sản xuất tại TPT nên đảm bảo chất lượng.
- Hệ thống chiếc suất cô đặc dược liệu có khả năng chiếc suất tới 99 % dược liệu cô đặc đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Nguyên lý làm việc
- Đưa dược liệu sau khi đó được cắt hoặc nghiền vào thựng chiết xuất, rồi đưa lượng dung mụi khoảng bằng 5 đến 10 lần dược liệu vào (tớnh chất của dung môi và lượng dung môi căn cứ vào yờu cầu cụng nghệ định lượng), dung môi được đưa qua máy trao đổi nhiệt được gia nhiệt khoảng 800C rồi đưa vào thùng chiết xuất, ngõm một thời gian nhất định, rồi mở van đưa hơi nóng vào gia nhiệt đạt đến nhiệt độ yờu cầu, dựa vào tớnh chất dược liệu để cài đặt thời gian nấu, rồi tắt van hơi tiến hành thu hồi tuần hoàn núng, tức là dịch chiết xuất ở nhiệt độ cao được đưa liờn tục từ thựng chiết xuất thụng qua cửa quan sát, sau khi được lọc, được đưa vào nồi cô đặc. Khi dịch chiết xuất đạt đến cửa thứ nhất mỏy bốc hơi thỡ mở chân không và van hơi gia nhiệt tiến hành giảm ỏp bốc hơi, hơi nóng sinh ra lần hai thụng qua mỏy ngưng tụ được ngưng tụ thành dạng dịch siro, dùng bơm bơm trở lại thựng chiết xuất và phun đều lên dược liệu, chất dung mụi mới cựng với chất chiết xuất từ dược liệu phai ra lần hai chảy xuống đáy thùng chiết xuất, rồi lại được đưa vào máy cô đặc tiến hành cô đặc, hơi nóng sinh ra lần hai lại được đưa vào máy ngưng tụ, cứ tuần hoàn như thế cỏc chất trong dược liệu được chiết xuất ra hết. Cao được chiết xuất ra chảy qua cửa quan sỏt gần như không màu, khi đó được hút vào máy cô đặc, đóng van hơi thùng chiết xuất và van ngưng tụ tiến hành cô đặc đơn độc (khi cô đặc sinh ra nước ngưng tụ cú thể bơm ra dùng lại). Cô đặc đến khi đạt như yêu cầu tỉ trọng 1,1 – 1,2, cặn được thỏo ra từ cổng thỏo cặn dược liệu.

Thông số kỹ thuật của Dây chuyền chiếc suât và cô đặc Dược Liệu:
Dung tích thùng chiết xuất: 1000 L
Áp lực hơi nước thùng chiết : ≤ 0.3 Mpa
Lượng bốc hơi cô đặc chân không: 250 kg/h
Nhiệt độ nước chưng cất: 95 – 100℃
Nhiệt độ cồn chưng cất: 78 - 83℃
Áp lực hơi nước gia nhiệt nồi cô đặc≤0.09 Mpa
Diện tích gia nhiệt: 4 m2
Lượng nước làm mát: 9.5 T/h
Lượng hơi nước hao tổn: 275 kg/h

Liên hệ  đặt hàng: 

PKD : 0905.917.991( Anh Hiệp)

                0902.782.290  ( Mr.Trung )